.

9X mượn ô tô đi giao ma túy cho khách

.

(Baonghean.vn) - Vừa cai nghiện ma túy về được một năm, Nhật lại lao vào con đường mua bán ma túy. Trong một lần mượn xe ô tô của người quen đi giao ma túy cho khách thì bị bắt.

Sáng 2/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc, cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án 1217M, bắt giữ Đặng Thái Nhật (SN 1991), trú tại xóm 8, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, thu giữ 38,5 gam ma túy các loại.

Trước đó, cuối tháng 12/2017, thông qua công tác quản lý nghiệp vụ, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Nghi Lộc nắm được thông tin, đối tượng Đặng Thái Nhật thời gian gần đây có hành vi bán lẻ ma túy cho các con nghiện. Nhật được đưa vào diện theo dõi, đồng thời xác lập Chuyên án 1217M để đấu tranh.

 

Đặng Thái Nhật. Ảnh: Nhật Tuấn
Đặng Thái Nhật. Ảnh: Nhật Tuấn

Vào lúc 15 giờ ngày 28/12/2017, Ban chuyên án phát hiện Đặng Thái Nhật lái xe ô tô 4 chỗ hãng Hyundai, mang BKS 37A 273.60 di chuyển tới xã Nghi Thịnh. Khi đối tượng đến khu vực xóm 8 xã này, lực lượng chức năng tiến hành dừng xe kiểm tra. 

Tại đây, cơ quan điều tra phát hiện có 44 viên thuốc lắc, trọng lượng 15,8 gam trong chiếc phong bì và để trong cốp xe; 5 gói Ketamin, trọng lượng 12,55 gam để trong túi áo và 1 gói ma túy đá, trọng lượng 10,15 gam cất giấu trong ví của đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Nhật khai nhận toàn bộ số ma túy trên do đối tượng mua và đang trên đường đi bán lẻ cho các đối tượng nghiện. Chiếc xe ô tô là của một người quen, đối tượng mượn về đi chơi, tiện thể sử dụng đi bán ma túy.

Hiện Nhật đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

                                                                      Nhật Tuấn

                                                                

;
.
.