.

Túi ni lông 'hút khách' ở cánh đồng hoa hướng dương

.

(Baonghean.vn) - Dịp Tết Dương lịch 2018, rất đông du khách, người dân đổ xô về cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngắm hoa, chụp ảnh... Cùng với đó, nhiều dịch vụ "ăn theo" nở rộ cùng... 

 

Dịch vụ bán bao bóng bọc giày khỏi lấm khá hút khách. Ảnh: Khánh An
Dịch vụ bán túi bóng bọc giày khỏi lấm khá hút khách. Ảnh: Khánh An

So với năm trước, năm nay hoa hướng dương nở muộn hơn. Tuy nhiên, từ ngày 29/12/2017 đến 1/1/2018, có rất đông người dân, du khách đổ xô ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn. 

Dịch vụ chụp ảnh lấy ngay và cho thuê đồ chụp ảnh cũng rở rộ. Đặc biệt dịch vụ giữ xe máy, ô tô tự phát bên đường Hồ Chí Minh cũng tự ý nâng giá. Có điểm giữ xe "chặt chém" từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng xe ô tô con, khiến du khách ái ngại. 

Do đường Hồ Chí Minh đoạn qua cánh đồng hoa hướng dương không có vỉa hè nên nhiều người ra đường tranh giành, mời gọi vào gửi xe, mua dịch vụ, mua hàng nên đoạn đường này khá lộn xộn, mất trật tự giao thông. 

 

Dịch vụ gửi xe, giữ xe khá đông khách. Ảnh: Khánh An
Dịch vụ gửi xe, giữ xe khá đông khách. Ảnh: Khánh An

Do những ngày qua, trời có mưa phùn kiến cánh đồng hoa hướng dương có bùn, trơn, nên dịch vụ cho thuê ủng, thuê ô che có giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/lần.

Nhiều du khách phải mua túi ni nông để mang vào giày, dép tránh bùn bẩn. Do vậy, tiểu thương nơi đây cũng bán túi ni nông giá 1.000 đồng đến 2.000 đồng/túi. 

Dịch vụ bán hàng ăn, uống, bán trò chơi...cũng nở rộ.

 

Một số hàng hóa được bán ngay trong vườn hoa. Ảnh: Khánh An
Một số hàng hóa được bán ngay trong vườn hoa. Ảnh: Khánh An


Khánh An

;
.
.