.

Quốc lộ 16 bị sạt lở nghiêm trọng

.

(Baonghean.vn) - Hiện tại trên Quốc lộ 16 (Nghệ An) đã và đang xảy ra hiện tượng sạt lở vô cùng nghiêm trọng.

Trong thời gian qua trên tuyến quốc lộ 16 nối các huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong của tỉnh Nghệ An đã xảy ra tình trạng sạt lở vô cùng nghiêm trọng. Tuyến ta luy dương và ta luy âm đều bị sạt lở tại nhiều điểm đặt quốc lộ này vào tình trạng báo động, gây lo ngại cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường huyết mạch này.
Trên tuyến Quốc lộ 16 nối các huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong của tỉnh Nghệ An, nhiều điểm cả luy dương và ta luy âm đều bị sạt lở, gây lo ngại cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Nguyễn Phan

 

Tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng sạt lở đã khiến tuyến quốc lộ này trở nên thê thảm. Nhiều điểm ở Km 385, 386, 387 đoạn qua địa bàn xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, điểm tại Km 198, 200 đoạn qua xã Đồng Văn, huyện Kỳ Sơn, địa điểm sạt lở trở nên dày đặc. Trong đó có những vị trí phần ta luy âm bị sạt lở lấn sâu vào lòng đường. Khiến tuyến đường này có thể bị “nuốt chửng” bất kỳ lúc nào.
Tại Km 385, 386, 387 đoạn qua địa bàn xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn), Km 198, 200 đoạn qua xã Đồng Văn (Quế Phong) sạt lở dày đặc. Ảnh: Hồ Phương

 

Trong khi đó, phần ta luy dương, hàng ngàn khối đất đá cũng bị sạt lở tràn xuống tuyến đường khiến gia thông trở nên khó khăn. Mặc dù đã được khắc phục, thông tuyến nhưng tại những vị trí này nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở là rất lớn.
Nhiều chỗ, cả những khối đất đá lớn tràn xuống lòng đường. Ảnh: Hồ Phương

 

“Đường này sắp mất rồi, nếu sạt mất đường thì không ra ngoài được. Giờ cũng phải đi chậm lại vì đười bị sạt”, một người dân tham gia giao thông trên tuyến đường này cho biết.
"Nếu tình trạng sạt lở tiếp tục xảy ra thì nguy cơ bị chia cắt rất dễ xảy ra", một người dân tham gia giao thông cho biết. Ảnh: Hồ Phương

 

Ông Nguyễn Hồng Thiệu, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Huồi Tụ cho biết: “Có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng quá nên chúng tôi không thể xử lý được. Phía công ty cũng đã gửi báo cáo ra ngoài Bộ GTVT để xin ý kiến của bộ. Tại điểm sạt lở nghiêm trọng ở Km 182 thuộc xã Huồi Tụ đã được bộ kiểm tra và đang đưa ra phương án xử lý”.
Ông Nguyễn Hồng Thiệu, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Huồi Tụ cho biết: “Thực tế có quá nhiều điểm sạt lở, có những điểm chúng tôi đã chủ động xử lý, nhưng có những điểm sạt lở nghiêm trọng, chúng tôi không thể xử lý được và đã gửi báo cáo ra ngoài Bộ GTVT để xin ý kiến”.

 Hồ Phương - Nguyễn Phan

;
.
.