.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un luôn có sẵn nút bấm hạt nhân trên bàn

.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết ông luôn có sẵn nút bấm phóng hạt nhân và Triều Tiên sẽ sản xuất hàng loạt đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên vừa tuyên bố rằng trên bàn làm việc của ông luôn có sẵn một nút bấm phóng vũ khí hạt nhân, nên Mỹ “sẽ không bao giờ có thể phát động chiến tranh” (với Triều Tiên - ND).

 

Người dân Hàn Quốc theo dõi bài phát biểu của lãnh đạo Triều Tiên Kim JOng-un qua truyền hình vào dịp năm mới 2018. Ảnh: Getty.
Người dân Hàn Quốc theo dõi bài phát biểu của lãnh đạo Triều Tiên Kim JOng-un qua truyền hình vào dịp năm mới 2018. Ảnh: Getty.

Trong bài phát biểu năm mới được phát sóng trên truyền hình, ông Kim Jong-un nói rằng toàn bộ lãnh thổ Mỹ nằm trong tầm bắn của các vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và “đây là thực tế chứ không phải lời đe dọa”.

Mặt khác, lãnh đạo Kim Jong-un cho biết ông vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với phía Mỹ.

Ông Kim Jong-un cho biết thêm, Triều Tiên có thể gửi một đoàn thể thao tới dự Thế vận hội Mùa đông ở Seoul (Hàn Quốc).

Khi được hỏi về phản ứng trước các lời hăm dọa trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump - hiện đang trong kỳ nghỉ lễ ở khu Mar-a-Lago, Florida, nói rằng “chúng tôi sẽ xem”.

Trở lại với bài phát biểu của ông Kim, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh rằng ông tập trung vào chương trình vũ khí và nước ông phải “sản xuất hàng loạt các đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo, thúc đẩy việc triển khai các vũ khí này”.

Đồng thời, ông Kim lại gợi ý rằng quan hệ Triều Tiên-Hàn Quốc có thể sẽ bớt căng thẳng hơn vào năm 2018.

“Năm 2018 sẽ là năm có ý nghĩa đối với cả miền Bắc và miền Nam (ý nói Triều Tiên và Hàn Quốc - ND), nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói. “Miền Bắc kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và miền Nam tổ chức Thế vận hội Mùa đông”./.

Theo VOV
 
 
;
.
.