.

Sinh viên Việt Hàn lọt top dự án xuất sắc cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc

.

(Baonghean.vn) - Vượt qua gần 200 đội nhóm đến từ các tỉnh, thành trên cả nước, dự án ‘Giải pháp trồng nấm bào ngư theo công nghệ cao’ của sinh viên trường Cao đẳng Việt Hàn đã lọt vào Top 40 dự án xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp 2017.

 

Các thành viên dự án ‘Giải pháp trồng nấm bào ngư theo công nghệ cao’. Ảnh: Chu ThanhẢnh: Chu Thanh
Các thành viên dự án ‘Giải pháp trồng nấm bào ngư theo công nghệ cao’. Ảnh: Chu Thanh

Đó là tin vui mà các thành viên dự án ‘Giải pháp trồng nấm bào ngư công nghệ cao’ gồm Bùi Văn Tuyên, Nguyễn Công Thanh, Đào Xuân Bình và Nguyễn Mạnh Tuấn vừa nhận được từ BTC cuộc thi Khởi nghiệp Nông Nghiệp 2017. Cả 4 thành viên vừa mới tốt nghiệp khoa Điện tử Công nghiệp, trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc.

Cách đây gần 2 tháng, sau khi giành giải Nhất tại festival sinh viên lần thứ nhất năm 2017, ngày 19/6, Dự án “Giải pháp trồng nấm bào ngư theo công nghệ cao” cùng nhiều dự án khởi nghiệp khác của sinh viên Nghệ An đã được tham gia cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc.

Dự án "Giải pháp trồng nấm bào ngư công nghệ cao" sử dụng những máy tính siêu nhỏ kết hợp với các cảm biến như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng môi trường và đưa ra những giải pháp hữu hiệu như thiết lập thời gian tưới, thời gian chiếu sáng thông qua smartphone.

Cơ chế hoạt động dựa trên 3 phần chính bao gồm: Thiết bị phần cứng IOT kèm các sensor kiểm soát các thông số môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng. Thông tin được gửi lên server lưu và xử lý trước khi dữ liệu được gửi đến điện thoại di động thông minh thông qua kết nối mạng 3G hoặc Wifi. Khi thiết bị điện thoại gửi lệnh điều khiển, lệnh sẽ được gửi lên server để đẩy về cho thiết bị phần cứng thực thi.

 

Điều khiển mô hình bằng điện thoại thông minh có internet. Ảnh: Chu Thanh
Điều khiển mô hình bằng điện thoại thông minh.  Ảnh: Chu Thanh

Em Bùi Văn Tuyên, trưởng nhóm cho biết: “Rất vui và tự hào khi dự án của nhóm lọt tiếp vào vòng thứ 2 của cuộc thi. Chúng em sẽ xem đây là một động lực giúp cả nhóm tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn”.

Ngày 19, 20/8 tới đây, nhóm sẽ lên đường ra Hà Nội tham gia cuộc thi. Cụ thể, nhóm sẽ được học viết dự án chuyên sâu và được lắng nghe tư vấn của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Startup trước khi bắt đầu cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp 2017.

Chu Thanh

;
.
.