.

3 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đón lượng khách du lịch tăng đột biến

.

(Baonghean.vn) - Báo cáo nhanh từ Sở Du lịch cho thấy, trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2018, lượng khách toàn tỉnh ước đạt khoảng trên 47.000 lượt; khách lưu trú đạt trên 12.000 lượt khách, tổng thu đạt gần 20 tỷ đồng.

 » Nghệ An thu hơn 6.000 tỷ đồng từ du lịch

 » Nghệ An công nhận 7 điểm du lịch địa phương
 

Hàng ngàn du khách đến tham quan đảo chè Thanh Chương. Ảnh tư liệu
Hàng ngàn du khách đến tham quan đảo chè Thanh Chương. Ảnh tư liệu

Trong thời gian 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, thời tiết khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, dã ngoại. Các khu, điểm du lịch như Khu Di tích Kim Liên, Chùa Đại Tuệ, Mường Thanh Diễn Lâm, Đồi chè - Đập Cầu Cau (Thanh Chương), Cánh đồng hoa hướng dương (Nghĩa Đàn)… đã thu hút một lượng khách lớn về tham quan nhân dịp đầu năm mới.

Tình hình lượng khách du lịch trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018 có xu hướng tăng đột biến so với năm 2017, trong đó chủ yếu là khách du lịch trải nghiệm, liên hoan, tất niên. Công suất sử dụng phòng của các khách sạn lớn trong dịp Tết này đạt trung bình từ 40 - 50%, điển hình có khách sạn Mường Thanh Diễn Lâm đạt gần 90%, khách sạn Sài Gòn Kim Liên hơn 60%...

Hoạt động kinh doanh lữ hành cũng đạt kết quả khả quan, trong 3 ngày nghỉ, các đơn vị lữ hành đã tổ chức thành công 42 đoàn với tổng số 1.150 khách. Kết quả hoạt động kinh doanh lữ hành trong 3 ngày nghỉ lễ Tết tăng khoảng 10 - 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Phước Anh

;
.
.